Thứ tư, 26/04/2017

Giới thiệu

ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH TỈNH HẬU GIANG Địa chỉ: Số 1, đường Võ Văn Kiệt, Phường V, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Số điện thoại và fax: 0711.3582727 hoặc 0293.3582727.
Quảng cáo và fax:  0711.6255999 – 0711.3583030 hoặc 0293.6255999 - 0293.3583030.
Văn phòng đại diện Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang tại TP Cần thơ - Số 514, Đường 30 tháng 4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Số điện thoại: 0710.3822744 hoặc 0292.3822744
Website: http://haugiangtivi.vn
 

 

Bộ máy lãnh đạo:

      + Giám đốc:          Ông Trần Anh Dũng
      + Phó Giám đốc:   Ông Nguyễn Thế Triều
      + Phó Giám đốc:   Ông Lê Hoàng Vinh
      + Phó Giám đốc:   Ông Thái Hoàng Hinh
 

Những cột mốc phát triển Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh Hậu Giang

Ngày 1/1/2004: Tỉnh mới Hậu Giang chính thức hoạt động theo Nghị quyết của Quốc hội.

Ngày 18/1/2004: Thủ tướng Chính phủ đến làm việc với Hậu Giang, tại cuộc họp này Thủ tướng Phan Văn Khải cho phép thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang.

Ngày 23/2/2004: Ủy ban nhân dân Lâm thời tỉnh Hậu Giang ra Quyết định 180/QĐ-UB về việc thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang.

Ngày 1/4/2004: Chính thức phát sóng FM tần số 89,6 MHz tại Số 213, đường 30/4, TP. Cần Thơ.

Ngày 31/3/2005: Chính thức phát hình trên kênh 56 UHF tại Số 213, đường 30/4, TP. Cần Thơ.

Ngày 1/7/2009: Khánh thành giai đoạn 1 Dự án xây dựng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang tại Số 1, đường Tây Sông Hậu (nay là Võ Văn Kiệt), TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Tháng 15/11/2011: Chính thức phát sóng phát thanh và truyền hình tại Số 1, đường Võ Văn Kiệt, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Ngày 8/11/2011: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Ngày 21/2/2012: Khánh thành Trung tâm Dịch vụ & Quảng cáo tại số 01, đường Võ Văn Kiệt, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. 

Ngày 21/10/2013: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba. 

 
Tháng 12/2015: Khởi công xây dựng Trung tâm kỹ thuật PTTH Hậu Giang.
 

Chức năng

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang là đơn vị sự nghiệp thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thực hiện chức năng cơ quan báo chí của Đảng bộ, chính quyền tỉnh.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang chịu sự quản lý nhà nước về báo chí, về truyền dẫn và phát sóng của Bộ Thông tin và Truyền thông; Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện quản lý nhà nước trên địa bàn theo phân công của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Nhiệm vụ và quyền hạn

 Lập kế hoạch hàng năm và dài hạn để thực hiện nhiệm vụ được giao; tham gia xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển sự nghiệp phát thanh, truyền thanh, truyền hình và tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch đã được phê duyệt theo sự phân công của Ủy ban nhân dân tỉnh và cấp có thẩm  quyền.

Sản xuất và phát sóng các chương trình phát thanh, các chương trình truyền hình, nội dung thông tin trên trang thông tin điện tử bằng tiếng Việt,  bằng các tiếng dân tộc và tiếng nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Tham gia phát triển sự nghiệp phát thanh, truyền hình trên địa bàn tỉnh.

Trực tiếp vận hành, quản lý, khai thác hệ thống kỹ thuật chuyên ngành để sản xuất chương trình, truyền dẫn tín hiệu và phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình của địa phương và quốc gia theo quy định của pháp luật; phối hợp với các cơ quan, tổ chức khác để đảm bảo sự an toàn của hệ thống kỹ thuật này.

Thực hiện các dự án đầu tư và xây dựng; tham gia thẩm định các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực phát thanh, truyền thanh, truyền hình theo sự phân công của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và cấp có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình phát sóng trên sóng đài quốc gia.

Hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật đối với các Đài Truyền thanh - Truyền hình hoặc Đài Truyền thanh huyện, thị xã, thành phố thuộc Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh theo quy định của pháp luật.

Nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành tựu kỹ thuật, công nghệ thuộc lĩnh vực phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật chuyên ngành phát thanh, truyền hình theo quy định của pháp luật.

Tổ chức các hoạt động quảng cáo, kinh doanh, dịch vụ; tiếp nhận sự tài trợ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ủy ban nhân dân tỉnh giao theo quy định của pháp luật…

Cơ cấu tổ chức:

                    1- Phòng Tổ chức và Hành chính.

                    2- Phòng Dịch vụ và Quảng cáo.

                    3- Phòng Thời sự.

                    4- Phòng Khoa giáo.

                    5- Phòng Biên tập.

                    6- Phòng Kỹ thuật và Công nghệ.

                    7- Phòng Kỹ thuật thể hiện.

                    8- Phòng  Văn nghệ và Giải trí.

                    9- Phòng Thông tin điện tử.

                  10- Phòng Phát thanh.

Hạ tầng phát sóng

- Sóng phát thanh:

Phát sóng phát thanh trên tần số FM 89,6 MHz. Máy phát thanh FM 5KW, trụ ăngten cao 150 m.

Phủ sóng tỉnh Hậu Giang, một phần thành phố Cần Thơ và các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang…

Quý thính giả có thể nghe online trên website Truyền hình Hậu Giang: http://haugiangtivi.vnhttp://vov.vn

- Sóng truyền hình:

Hệ thống truyền hình số mặt đất:    

- Kênh 34, tần số 578MHz.                                                         

Hệ thống truyền hình cáp:

         -    Cáp số  SCTV:
                     + Tần số 850 MHz, vị trí kênh 76.
                     + Phát trên mạng truyền hình cáp toàn quốc.
         -    Cáp SCTV:
                    + Tần số 367.25 MHz.
                    + Phát trên mạng truyền hình các tỉnh: Hậu Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh.
         -    Cáp số VTVcab:
                    + Tần số 842 MHz, vị trí kênh 283.
                    + Phát trên mạng truyền hình cáp: Toàn quốc.
         -    Cáp số VTVcab:
                    + Tần số 200,25 MHz.
                    + Phát trên mạng truyền hình cáp: Cần Thơ, Hậu Giang.
          -    Cáp số HTVC:
                   + Tần số 546 MHz, vị trí kênh 139.
                   + Phát trên mạng truyền hình cáp: TP.Hồ Chí Minh.
          -    Hệ thống IP TV:
                   + Next tivi: Vị trí kênh 122. Mạng cáp: toàn quốc.

                   + Cáp số Viettel: Vị trí kênh 228. Mạng cáp: toàn quốc.
                   + MyTivi: Vị trí kênh 951. Mạng cáp: Tỉnh Hậu Giang.
         -    Xem truyền hình trên nền Internet có các hạ tầng: FPT Play; SCTV online, App MyTV, ViettelTV

-          Mobile App: App Store, Google Play. 

        -   Truyền hình vệ tinh K+:

                   + Vị trí kênh 141.

 

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN ĐÀI PT&TH TỈNH HẬU GIANG THÀNH KÊNH TIN TỨC VÀ GIẢI TRÍ CÓ CHỌN LỌC

Hiện nay, bên cạnh sự phát triển của loại hình báo chí truyền thống, việc phát triển của sự hội tụ - tích hợp mạnh mẽ giữa công nghệ thông tin và truyền thông, sẽ cho ra đời những loại hình và sản phẩm truyền thông mới. Chúng ta có thể vừa tra cứu thông tin, vừa gửi tài liệu, đọc báo, nghe đài, xem truyền hình chỉ trên một thiết bị di động cầm tay. Như vậy có thể nhận định, lĩnh vực thông tin điện tử sẽ phát triển mạnh hơn so với các lĩnh vực truyền thông khác. Đồng thời, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các phương tiện truyền thông, dẫn đến có nhiều sự lựa chọn trong hưởng thụ thông tin và giải trí của khán, thính giả - là thách thức to lớn đối với những người làm phát thanh, truyền hình nói chung.

Trước xu thế đó, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang sẵn sàng tiếp thu cái mới, chọn lọc tạo hướng đi riêng, phát huy tiềm năng, lợi thế để xây dựng Kênh Truyền hình Hậu Giang (HGTV) thành kênh tin tức và giải trí có chọn lọc, qua đây, HGTV tiếp tục đầu tư cải tiến cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện các chương trình, tăng thời lượng chương trình tự sản xuất các bản tin thời sự và giải trí; đẩy mạnh việc quảng bá, làm cho hình ảnh của Đài Hậu Giang đậm nét hơn trong bản đồ truyền thông.

Để đạt được mục tiêu Kênh HGTV trở thành kênh tin tức và giải trí có chọn lọc, những con người Truyền hình Hậu Giang sẽ làm gì và bắt đầu từ đâu? Đây là một câu hỏi không dễ dàng khi Đài đang đứng trước bối cảnh kinh tế khó khăn chung của khu vực và riêng tỉnh nhà Hậu Giang.

Đối với HGTV khi thực hiện một bản tin chính luận, về nội dung: chương trình phá bỏ giới hạn về địa giới hành chính, thông tin một chiều, mà mở rộng thông tin trên khắp cả nước và thế giới. Thông tin đa chiều về các vấn đề xã hội quan tâm, đặc biệt là mở rộng tuyến tin nhân cảm, chuyện làm giàu và các bình luận về các vấn đề nóng cuộc sống đặt ra; về hình thức: Đổi mới hình thức thể hiện, người dẫn chương trình linh hoạt di chuyển trong phim trường, tương tác cùng khán giả, tương tác cùng màn hình. Đồng thời giao diện background chương trình liên tục thay đổi theo từng nội dung của tin tức giúp người xem tiếp cận tin tức một cách trực quan hơn; về công nghệ: sử dụng công nghệ 3G truyền hình ảnh trực tiếp từ hiện trường mọi lúc mọi nơi tạo được độ nóng và hấp dẫn cho bản tin. Bước đầu thực hiện theo các tiêu chí trên, những năm qua, các bản tin, chương trình “Thời sự Hậu Giang”, “Vì người tiêu dùng”, “Kinh tế nông nghiệp” “Tin tức Mekong”, “Tin tức Đông – Tây 24h”; “Tin nóng 11h”… lần lượt ra đời và phát sóng, đối với chương trình “Thời sự Hậu Giang” đã được nâng chất về nội dung và hình thức, cập nhật thường xuyên, kịp thời tin nóng, tin hấp dẫn, chọn lọc các thông tin có ý nghĩa trên mọi lĩnh vực; những vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm. Chương trình “Tin tức Mekong”  đưa thông tin hấp dẫn, mới lạ và những góc nhìn cận cảnh về ý chí vượt lên số phận hay nghị lực làm giàu, sáng kiến mới; những khía cạnh ý nghĩa xã hội, qua đó cũng nhằm cảnh báo khuyên răn, lên án các hành vi thiếu đạo đức trong xã hội. Chương trình “Tin tức Đông Tây 24 giờ” ngoài phần tin tức nóng mới, những người thực hiện cố gắng chuyển tải các nội dung gần gũi và thiết thực với mọi gia đình như thông tin việc làm, thông tin giá cả, chính sách khuyến mại của các siêu thị hay các địa chỉ mua bán tin cậy.

Bên cạnh, Đài chú trọng sản xuất các chương trình giải trí (văn hóa, văn nghệ, thể thao…) với tiêu chí phải có sự chọn lọc những tác phẩm, chương trình mang giá trị tinh thần, có ý nghĩa giáo dục về nội dung và hình thức, đồng thời trao đổi sản xuất những chương trình phù hợp với từng đối tượng, tránh phát sóng những chương trình giải trí, gameshow nhảm nhí, thiếu văn hóa, gây phản cảm và không tôn trọng khán giả. Riêng những chương trình nghệ thuật của đài sản xuất với tiêu chí luôn luôn mới, hay và hiện đại đáp ứng các nhu cầu về thông tin tuyên truyền đồng thời đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân.

Để phù hợp với xu hướng phát triển của các loại hình truyền thông đa phương tiện trên hạ tầng internet (3G,4G), Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang tiếp tục tập trung cải tiến, đổi mới trang thông tin điện tử, điều chỉnh giao diện theo hướng kết nối với các mạng xã hội (Youtube, Facebook, Zalo, Twitter, Instagram,…), tăng tính tương tác, phát triển ngôn ngữ nước ngoài; để đưa kênh HGTV trở thành một kênh truyền thông đa phương tiện về tin tức và giải trí có chọn lọc. Trong thời gian tới, với định hướng và mục tiêu của mình, những người làm truyền hình Hậu Giang tiếp tục nỗ lực đổi mới, tự rèn luyện và đào tạo đội ngũ quản lý, lực lượng nghiệp vụ, tăng cường các trang thiết bị, trở thành một cơ quan truyền thông với nhiều loại hình tích hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và là kênh thông tin thiết thực, hữu ích cho người dân.

 

Các giải thưởng tại các kỳ Liên hoan truyền hình toàn quốc

Năm 2010
- Bằng khen khoa giáo: Chung tay bảo vệ cộng đồng

Năm 2012

- Giải Bạc phóng sự: Đâu rồi nhà đầu tư?
- Bằng khen: Chương trình tiếng Khmer

Năm 2013
- Giải Bạc phim tài liệu: Làm người tử tế không dễ

- Bằng khen phóng sự: Những người muôn năm cũ
- Bằng khen khoa giáo: Cải lão hoàn đồng
- Bằng khen: Chương trình tiếng Khmer

Năm 2014
- Bằng khen phim tài liệu: Kiếp than!

Năm 2015

- Giải Bạc phóng sự ngắn: Những cây tràm bạc triệu

- Bằng khen: Chương trình tiếng dân tộc thiểu số “Tiếng lòng Dù Kê”

Năm 2016

- Giải Bạc phóng sự dài: Cây trồng siêu hạn mặn

- Bằng khen phim tài liệu: “Đảng vì dân - Dân theo Đảng”

- Bằng khen phóng sự: “Quản lý trên giấy”

Liên hoan phim tài liệu phía Nam

Năm 2013
- Giải Ba: Đôi mắt người Xẻo Trâm

Các giải thưởng tại các kỳ Liên hoan phát thanh toàn quốc

Năm 2010
- Bằng khen tổng hợp: Chương trình phát thanh trực tiếp
- Giải Ba phóng sự: Vết chấm đen trên cánh đồng vàng

Năm 2012
- Giải Bạc phỏng vấn: Lãng phí từ các công trình nghiên cứu khoa học
- Giải Đồng: Chương trình phát thanh trực tiếp
- Bằng khen Câu chuyện truyền thanh: Mộng hồ điệp
- Bằng khen phóng sự: Bất cập trong xử lý phân bón giả

Năm 2014

- Giải Vàng: Chương trình tổng hợp

- Giải Đồng Chương trình phát thanh trực tiếp: “Nỗi buồn ba tỷ đô la”

- Giải Đồng phỏng vấn: “Vì sao đê bao mía nguyên liệu Phụng Hiệp chậm tiến độ?”

- Giải Đồng phỏng vấn: "Không tắt niềm hy vọng"

2016:

- Giải Đồng phỏng vấn: “Trục lợi chính sách từ cơ sở đạo đức người cán bộ”

- Giải khuyến khích Chương trình phát thanh trực tiếp: “ĐBSCL hợp sức đối phó với thiên tai đặc biệt nghiêm trọng”

- Giải khuyến khích Chương trình tổng hợp: “Chương trình pháp luật và cuộc sống” 
 
 

SẮP CHIẾU

GIÁ VÀNG
Loại Mua Bán
SJC 36,500 36,580
Nhẫn tròn H.T.V 34,080 34,430
NGOẠI TỆ

LOẠI MUA VÀO BÁN RA
AUD 17387.48 17648.41
EUR 24397.38 24688.99
JPY 199.23 203.04
USD 22750 22820