Thứ tư, 23/05/2018

Xây dựng phong trào thi đua mang tính bền vững

21/04/2017 08:31
HGTV – Ngày 20/4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 216 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo có ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; ông Đặng Thế Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Quốc Ca - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Huỳnh Hữu Kế - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; cùng lãnh đạo Sở, Ban, ngành và huyện, thị, thành phố.

Thời gian qua, sức lan tỏa của phong trào thi đua yêu nước trong toàn tỉnh đã mang lại kết quả nổi bật, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cụ thể tổng sản phẩm GRDP đạt gần 24.000 tỷ đồng, tăng 9,2% so với cùng kỳ, tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 7.000 tỷ đồng, đạt trên 180% dự toán Trung ương, 111% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 4,2% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua cũng đã phát hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, điển hình tiên tiến như ông Trần Minh Hùng, huyện Châu Thành A đã hiến 1.500 m2 đất để xây trường học.

Ghi nhận những đóng góp này, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tuyên dương 62 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao cờ thi đua cho 3 tập thể thuộc cụm thi đua huyện, thị xã, thành phố, trong đó, hạng Nhất – huyện Long Mỹ; hạng Nhì – huyện Vị Thủy và hạng Ba – huyện Châu Thành.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã trao cờ thi đua cho 10 đơn vị hạng nhất thuộc 10 khối thi đua gồm:

Khối tham mưu tổng hợp: Cục thuế tỉnh Hậu Giang

Khối tham mưu lĩnh vực kinh tế: Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang

Khối tham mưu lĩnh vực văn hóa - xã hội: Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Hậu Giang

Khối các cơ quan Đảng: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang

close X

Khối các cơ quan đoàn thể, chính trị - xã hội: Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang

Khối cơ quan tư pháp, quốc phòng - an ninh: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang

Khối cơ quan doanh nghiệp: Công ty Điện lực Hậu Giang

Khối cơ quan ngân hàng: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Hậu Giang

Khối tổ chức xã hội nghề nghiệp: Hội khuyến học tỉnh Hậu Giang

Khối cơ quan khác: Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang

Tuy nhiên, Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra công tác thi đua khen thưởng vẫn còn hạn chế, nhiều phong trào chưa đi vào chiều sâu và chưa thực sự công bằng, làm giảm tính phấn đấu.

Để khắc phục tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị các cơ quan nghiên cứu, tham mưu thay đổi phương pháp đánh giá, khuyến khích phong trào thi đua ngày một sôi nổi. Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Tôi đề nghị trong năm 2017, chúng ta phải làm để thống nhất chung trong toàn tỉnh, có trừ thì phải có cộng, có khối trừ mà không có cộng, rồi trong các khối, có cơ quan thực hiện theo chức năng nhiệm vụ thì muôn đời là không có khen. Tôi đề nghị cơ quan thường trực nghiên cứu, điều chỉnh”.

Ngoài ra, ông cũng đề nghị các đơn vị phải gắn phong trào thi đua yêu nước với nhiệm vụ chính trị và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tập trung xây dựng phong trào thi đua mang tính bền vững, phát hiện và nhân rộng mô hình tiên tiến, cách làm hay từ cơ sở và xem đó là nhiệm vụ trọng tâm trong đổi mới phương pháp tổ chức các phong trào thi đua.
Ý kiến của bạn

SẮP CHIẾU

GIÁ VÀNG
Loại Mua Bán
SJC 36,500 36,580
Nhẫn tròn H.T.V 34,080 34,430
NGOẠI TỆ

LOẠI MUA VÀO BÁN RA
AUD 17387.48 17648.41
EUR 24397.38 24688.99
JPY 199.23 203.04
USD 22750 22820